Các dòng sữa sẽ có cách pha sữa khác nhau tùy thuộc vào bảng thành phần của sữa và cách pha sữa Meiji thanh cũng đang được nhiều bố mẹ quan tâm. Vì thành phần trong sữa Meiji giống hệt với sữa mẹ nên các bậc phụ huynh thường khuyên con nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Sữa Meiji cực kỳ an toàn cho trẻ nhỏ và không gây táo bón ở trẻ em, một tình trạng thường gặp ở trẻ em và cách pha sữa meiji thanh cũng cực kì đơn giản. Sữa cũng cung cấp đủ chất dinh dưỡng để hỗ trợ sự phát triển tối ưu cho trẻ.
Hướng dẫn cách pha sữa Meiji thanh đơn giản, chính xác
Sữa bột Meiji hiện đang có mặt trên thị trường và được coi là dễ pha chế độ có định lượng chính xác trên bình, kích thước nhỏ và dạng thanh tiện lợi, phù hợp cho cả mẹ và bé khi sử dụng.
Với sữa Meiji thanh số 0 hiện có 2 lựa chọn cho mẹ như sau:
- Thanh sữa Meiji số 0 hộp nhỏ: mỗi thanh chứa năm viên kết hợp với 40 ml nước.
- Thanh sữa Meiji số 0 hộp lớn chứa 24 thanh, mỗi thanh kết hợp với 40 ml nước và 5 viên.
Cách pha sữa Meiji thanh số 0 cho trẻ sơ sinh từ 0 đến 1 tuổi
- Sử dụng xà phòng hoặc nước rửa tay để vệ sinh và khử trùng bề mặt trước khi bắt đầu để loại bỏ vi sinh vật.
- Các bà mẹ nên sử dụng máy tiệt trùng bình sữa hoặc đun sôi các vật dụng dùng để pha sữa, như bình sữa và núm vú, trong khoảng năm phút trước khi vứt bỏ để loại bỏ vi khuẩn.
- Các bà mẹ có thể sử dụng bảng dưới đây để xác định cách tốt nhất để pha thanh sữa Meiji Infant Formula cho trẻ từ 0 đến 1 tuổi. Một viên sữa 5,4g bằng 40 ml sản phẩm cuối cùng.
- Các bà mẹ đổ đầy bình sữa với lượng sữa vừa đủ trước khi bắt đầu trộn. Sau đó, đổ khoảng hai phần ba nước sôi đã nguội đến khoảng 70 độ C vào bình sữa, đậy nắp và lắc đều để hòa tan sữa.
- Các bà mẹ cẩn thận đóng nắp, lắc thêm một lần nữa và thêm một phần ba lượng nước nóng còn lại đã nguội đến lượng cần thiết để trộn.
- Trước khi cho trẻ bú, các bà mẹ nên để sữa nguội đến nhiệt độ cơ thể sau khi trộn. Nhiệt độ tốt cho đường tiêu hóa của trẻ là từ 37 đến 40 độ C, các bà mẹ có thể đạt được bằng cách ngâm bình sữa trong nước lạnh.
- Trước khi cho trẻ bú, các bà mẹ nên kiểm tra nhiệt độ của sữa bằng cách nhỏ vài giọt lên cổ tay để tránh lưỡi trẻ bị bỏng hoặc bị đốt.
- Giống như khi cho con bú, các bà mẹ nên nghiêng bình sữa để đảm bảo núm vú của bé luôn đầy sữa. Điều này sẽ giúp bé tránh nuốt phải không khí trong bình và ngăn ngừa nôn trớ.
Cách pha sữa Meiji thanh số 0, 9 đúng chuẩn
- Vì tay của họ cũng có tác động đáng kể đến chất lượng sữa mà trẻ sơ sinh tiêu thụ, nên các bà mẹ nên rửa tay thật kỹ trước khi bắt đầu pha sữa. Do đó, mỗi khi một người phụ nữ cầm một dụng cụ dùng để pha sữa cho con mình, cô ấy nên rửa tay thật kỹ.
- Dụng cụ pha sữa cho trẻ sơ sinh, chẳng hạn như núm vú và bình sữa, nên được làm sạch, khử trùng và sấy khô trước khi sử dụng.
- Đối với sữa Meiji số 0, hãy pha nước nóng ở nhiệt độ khoảng 70 độ C; đối với sữa Meiji số 9, hãy pha nước nóng ở nhiệt độ khoảng 50 độ C.
- Lưu ý rằng các hóa chất trong sữa sẽ không đáp ứng được tiêu chuẩn nếu nước quá nóng hoặc quá lạnh. Hơn nữa, sữa có thể bị vón cục và không tan.
- Công thức sữa bột Meiji số 0: Trộn 2,7 gam sữa bột với 20 mililít nước nóng bằng thìa ngang.
- Công thức sữa Meiji số 9: Trộn 40 mililít nước nóng với thìa ngang 5,6 gam sữa bột.
- Sau khi bình sữa được đổ đầy sữa đến mức thích hợp, hãy thêm nước để tạo thành khoảng hai phần ba tổng lượng cần thiết để trộn và lắc kỹ.
- Sau khi đã thêm lượng nước sôi để nguội cần thiết, hãy lắc nhẹ hỗn hợp thêm một lần nữa để đảm bảo sữa tan đều.
- Trước khi cho bé bú bất kỳ loại sữa nào, bạn có thể kiểm tra nhiệt độ bằng cách nhỏ vài giọt lên cổ tay.
- Điều này sẽ giúp bạn tránh làm bỏng hoặc kích ứng lưỡi của bé. Trẻ nên uống sữa có nhiệt độ từ 37 đến 40 độ C.
Một số lưu ý khi sử dụng sữa Meiji
- Sau khi pha, tốt nhất nên sử dụng ngay; không nên bảo quản trong tủ lạnh.
- Nếu bé không uống hết sữa, không cho bé uống phần còn lại.
- Không bao giờ cho trẻ sơ sinh uống sữa đã hòa tan hoặc chưa hòa tan.
- Pha hoặc hâm sữa trong lò vi sóng sẽ ảnh hưởng và làm mất chất dinh dưỡng trong thanh sữa Meiji.
- Trước khi sử dụng, hãy đọc kỹ hướng dẫn, sau đó pha theo công thức của nhà sản xuất ghi trên hộp đựng.
- Sữa Meiji phải được pha ở nhiệt độ 70 độ C để tiệt trùng mà không làm mất đi một số khoáng chất của sữa.
- Tránh pha quá nhiều canxi vào sữa, có thể dẫn đến sỏi thận và táo bón ở trẻ sơ sinh, bằng cách tránh pha với nước khoáng.
- Nếu bé không muốn uống sữa nữa, không nên ép bé uống vì điều này có thể khiến bé tăng cân quá mức hoặc chán ăn.
- Sữa Meiji có thể được bảo quản đến hai năm sau ngày sản xuất ghi trên bao bì.
- Sữa Meiji dạng thanh nên được dùng trong vòng một tuần sau khi mở túi. Đối với sữa đóng hộp, bạn nên sử dụng trong vòng một tháng sau khi mở nắp.
- Lấy thìa đong ra khỏi hộp sữa và cất ở nơi khác.
Cách bảo quản sữa Meiji giúp giữ trọn dưỡng chất
Sữa Meiji cần được bảo quản ở môi trường khô ráo, thoáng mát. Các mẹ không nên để sản phẩm ở nơi ẩm ướt hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, các mẹ không nên bảo quản sữa trong tủ lạnh hoặc tủ đông.
Đối với dạng viên
- Chỉ nên sử dụng trong 1 tuần kể từ lúc mở túi.
- Gấp túi lại để bảo quản bất kỳ sản phẩm còn lại nào nếu trẻ chưa uống hết.
- Sau khi mở nắp, hãy sử dụng trong vòng một tháng.
- Không đặt thìa đong vào bên trong bao bì; thay vào đó, hãy cất riêng.
- Để bảo quản sữa bột tốt nhất, hãy đậy nắp hoàn toàn để tránh bụi và mảnh vụn.
Hướng dẫn bảo quản sữa Meiji số 0, 9
- Để bảo quản sữa Meiji số 0, 9 hiệu quả, mẹ cần tuân theo những hướng dẫn sau đây:
-
Sữa Meiji dạng thanh chỉ nên được bảo quản lạnh trong một tuần sau khi mở. Để bảo vệ sữa khỏi vi khuẩn và duy trì chất lượng, không nên sử dụng lại sau thời điểm này.
-
Sau khi mở hộp, sữa bột Meiji nên được sử dụng trong vòng ba đến bốn tuần. Để bảo quản sữa an toàn, các bà mẹ nên sử dụng dây chun, kim bấm hoặc kẹp bướm để niêm phong bao bì.
-
Sau khi mở, bất kỳ sữa Meiji còn lại nào cũng nên được đóng gói và bảo quản ở nhiệt độ phòng. Tránh xa những nơi sữa có thể bị ướt hoặc nóng, chẳng hạn như cạnh bếp.
-
Các bố mẹ có thể bảo quản sữa đã pha trong tủ lạnh tối đa 24 giờ và hai giờ ở nhiệt độ phòng nếu không sử dụng ngay. Để giữ nguyên dinh dưỡng và hương vị của sữa, các bà mẹ nên sử dụng máy hâm sữa khi lấy sữa ra để sử dụng.
- Các bố mẹ nên hạn chế cho trẻ sơ sinh uống sữa sau thời gian bảo quản khuyến cáo để giảm nguy cơ tiêu chảy và đau bụng. Để đảm bảo an toàn và hợp lý, các bà mẹ nên đong lượng sữa để pha và cho trẻ sơ sinh uống một ngụm.